Tin mới

Condotel tại cố đô Huế, lợi thế phát triển

Là một thành phố du lịch hàng đầu cả nước, Huế sở hữu những tiềm năng ngày càng phát triển đặc biệt trong tương lai. Kéo theo đó là nhu cầu lưu trú, sử dụng dịch vụ tiện ích 5 sao, mở ra những điều kiện đặc biệt thuận lợi cho loại hình condotel – căn hộ khách sạn cao cấp phát triển.

Apec Mandala Wyndham Huế hòa chung văn hóa nơi đây

Huế – Thành phố du lịch với nhiều tiềm năng phát triển

Huế là một mảnh đất vô cùng đặc biệt, không chỉ được thiên nhiên ưu ái những danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp mà còn là nơi lưu giữ những tinh hóa văn hóa dân tộc một thời. Sở hữu cho mình 6 di sản văn hóa đã được thế giới công nhận, Huế còn gìn giữ những di sản lịch sử đồ sộ, vô giá mà vương triều nhà Nguyễn đã để lại. Trong đó, đặc biệt phải kể tới Đại Nội Huế, Lăng Khải Định, Lăng Tự Đức, chùa Thiên Mụ…. Ngoài ra, dưới bàn tay tuyệt tác của thiên nhiên, Huế sở hữu những danh thắng đẹp đến nao lòng. Sông Hương, núi Ngự, kết hợp với vịnh Lăng Cô, đồi Vong Cảnh, phá Tam Giang… Huế hiện lên như một bức tranh thủy mặc tráng lệ mà phảng phất vẻ đằm thắm ngọt ngào.

Huế là điểm du lịch lớn nhất nước ta

Tại mảnh đất Huế, những giá trị và tiềm năng cần thiết để bứt phá về du lịch đều hội tụ đủ. Không chỉ nhờ cảnh sắc thiên nhiên, di tích lịch sử, Huế còn có những lợi thế to lớn về văn hóa bản sắc riêng biệt. Văn hóa cung đình Huế với đa dạng loại hình, cách thức, từ nhã nhạc đến nghệ thuật ẩm thực tinh tế, không phải nơi nào cũng có đã trở thành lý do thu hút đông đảo du khách tìm ghé về đây.

Nhu cầu lưu trú du lịch cao nhưng nguồn cung hạn chế

Du lịch Huế theo thống kê liên tục tăng trưởng trong những năm trở lại đây. Đặc biệt, tính riêng 6 tháng đầu năm 2019, Huế đón 2,5 triệu lượt khách, trong đó 1,11 triệu lượt là khách quốc tế; lượng khách các cơ sở lưu trú phục vụ đạt 1,14 triệu lượt.

Về vấn đề lưu trú, hiện trên địa bàn của tỉnh có khoảng 578 cơ sở, tổng số phòng là 10.663 với 17.000 giường. Tính riêng về phân khúc khách sạn, Huế có 201 cơ sở với hơn 7000 phòng, khách sạn từ 3 – 5 sao chỉ có 27 cơ sở với hơn 3000 phòng, hơn 5000 giường. Công suất cho thuê phòng tại Huế hiện chỉ đạt khoảng 65%/năm, đặc biệt là tại những kỳ Festival, tỷ lệ lấp phòng luôn đạt 100%.

Festival Huế thu hút rất nhiều khách du lịch trong và ngoài nước

Với những số liệu thống kê cho thấy, nhu cầu về lưu trú tại Thừa Thiên Huế luôn ở mức cao song số lượng cơ sở vẫn hạn chế và chưa đáp ứng được lượng nhu cầu ngày càng tăng đó. Đồng thời, đây cũng được coi là một cơ hội lớn cho các nhà đầu tư bất động sản vào mảnh đất “màu mỡ” giàu tiềm năng này.

Thị trường Condotel mới lạ nhiều cơ hội bỏ ngỏ

Đối với mảnh đất cố đô với nhiều di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh, Huế  tập trung phát triển mạnh lĩnh vực du lịch cũng như kinh tế. Đặc biệt, thị trường bất động sản Huế đã ngày càng một bứt phá và có sự thay đổi ngoạn mục, góp phần tạo nên một diện mạo mới. Tuy nhiên, phân khúc Condotel tại Huế là một thị trường mới lạ, mang nhiều tiềm năng lớn nhưng lại còn bị bỏ ngỏ. Nhu cầu lưu trú du lịch ngày một gia tăng song số lượng cơ sở, căn hộ khách sạn cao cấp đáp ứng còn rất hạn chế và kém chất lượng. Chính vì vậy, Condotel – căn hộ khách sạn được nhận định có nhiều “đất diễn” để phát triển tại Huế. Đặc biệt là với sự xuất hiện của dự án Condotel đầu tiên tại mảnh đất này – Apec Mandala Wyndham Huế.

Quang cảnh dự án Apec Mandala Wyndham Huế về đêm

Năm 2019, Huế đón nhận thêm dự án Apec Mandala Wyndham Huế của chủ đầu tư Apec Group. Đây là dự án Condotel đầu tiên tại thành phố Huế. Dự án nằm trong khu đô thị xanh Apec Royal Park Huế, dưới sự quản lý của tập đoàn quản lý khách sạn hàng đầu thế giới Wyndham Hotels Group.

Apec Mandala Wyndham Huế nằm tại ngã 4 giao thương đặc biệt quan trọng của thành phố Huế.  Dự kiến sau khi hoàn thành, dự án sẽ cung cấp ra thị trường gần 2.000 căn Condotel với những tiện ích dịch vụ cao cấp. Apec Huế mở ra những cơ hội đầu tư vượt bậc cho các nhà đầu tư. Theo tính toán từ chủ đầu tư Apec Group, giá một căn Condotel của dự án trung bình từ 600 triệu đồng. Và “ với tiêu chuẩn 5 sao do Wyndham quản lý, dự án có thể đạt mức cho thuê 1,5 triệu đồng/đêm. Như vậy, nhà đầu tư có thể thu hồi vốn sau 4 -5 năm.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *