Tin mới

Lưu ý chọn màu sơn nhà hợp phong thủy

Trong quá trình xây dựng và hoàn thiện ngôi nhà hoặc căn hộ của mình, với nhiều người, việc lựa chọn màu sơn chủ đạo cho mái ấm là điều vô cùng quan trọng. Đặc biệt, vấn đề ấu càng đáng được lưu tâm hơn để chủ nhà có thể chọn được màu sơn nhà hợp phong thủy nhà ở theo tuổi mệnh và hướng nhà của mình.

Lưu ý tới thuyết ngũ hành trong phong thủy

Lựa chọn màu sơn nhà được coi là một cách trang trí nhà ở hợp phong thủy. Theo phong thủy ngũ hành, mỗi mệnh sẽ có những màu sắc phù hợp hoặc đối kỵ khác nhau. Vì vậy, để có thể lựa chọn được màu sơn nhà phù hợp, chủ nhà cần quan tâm tới mệnh của mình. Điều này sẽ là cơ sở giúp bạn chọn được màu sơn nhà hợp phong thủy, tránh được những màu mang lại điềm xấu.

Ngũ hành bao gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi hành tương ứng với một màu. Cụ thể: Kim – màu vàng, Mộc – xanh lá cây, Thủy – đen, tím hoặc xanh nước biển, Hỏa –màu đỏ và Thổ – màu vàng đất, nâu. Mệnh của mỗi người dựa trên ngũ hành cũng tuân theo quy luật tương sinh tương khắc. Vì vậy, khi lựa chọn màu sơn để hợp phong thủy, bạn có thể lựa chọn màu tương ứng với các mệnh hoặc lựa chọn các màu tương sinh.

Tương sinh ngũ hành cụ thể là: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Ngược lại, tương khắc ngũ hành là Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim. Đối chiếu theo đó, bạn có thể dễ dàng lựa chọn màu sơn hợp với số mạng mình.

Lựa chọn màu sơn nhà hợp phong thủy theo mệnh gia chủ

Người mệnh Kim

Nếu chủ nhà mệnh Kim thì bạn nên chọn cho mình các màu sơn như vàng nhạt, trắng pha ánh kim. Những màu này là màu sơn nhà hợp phong thủy bản mệnh và tương sinh, đem lại may mắn, thịnh vượng tiền tài. Bạn cũng tuyệt đối tránh các màu đỏ, tím hay hồng – những màu thuộc hành Hỏa tương khắc với Kim để đảm bảo trang trí nhà ở hợp phong thủy.

Màu sơn nhà cho người mệnh Mộc

Màu sơn nhà hợp phong thủy mà người mệnh Mộc nên chọn lựa là màu xanh lá cây. Lựa chọn xanh lá cây làm màu chủ đạo, bạn cũng có thể điểm xuyết trang trí thêm những tông màu phụ như đen hoặc xanh thẫm. Các màu này sẽ đem lại may mắn cho chủ nhà. Ngoài ra, bạn cũng nên tránh các màu óng ánh, vàng kim…

Người mệnh Thủy

Đối với người mang mệnh Thủy, màu sơn nhà phù hợp nhất bạn nên chọn là màu ánh kim hoặc màu trắng. Càng tốt hơn nếu có sự trang trí kết hợp thêm các đồ vật mang màu xanh đậm hoặc đen. Riêng với phòng ngủ, bạn nên lựa chọn tông màu chủ đạo là xám hoặc trắng. Màu cần tránh sử dụng là nâu đất và vàng đất.

Người mệnh Hỏa

Với những người mệnh Hỏa, màu sắc chủ đạo mà bạn có thể lựa chọn nên là các màu mang sắc đỏ, tím, hồng hoặc xanh lá cây. Đây là những màu tương sinh, có thể đem lại nhiều may mắn. Ngoài ra, để đảm bảo chọn được màu sơn nhà hợp phong thủy cho người mệnh Hỏa, bạn nên tránh các màu xanh đậm hoặc đen do Thủy khắc Hỏa.

Người mệnh Thổ

Tuy có chung sắc với mệnh Hỏa, tuy nhiên, người mệnh Thổ cần tránh màu xanh để có sự lựa chọn màu sơn nhà cho hợp phong thủy nhà ở. Các màu còn lại như đỏ, tím, hồng, nâu, vàng đất… đều là những màu tốt bạn có thể lựa chọn. Nó sẽ đem lại may mắn và tài lộc cho gia đình

Lựa chọn màu sơn nhà hợp phong thủy theo hướng nhà

Màu sơn cho nhà hướng Đông

Với những ngôi nhà hướng chính Đông, màu tốt nhất để lựa chọn là màu xanh lá cây. Đây là màu sơn trang trí nhà ở hợp phong thủy cho ngôi nhà hướng Đông, với ý nghĩa mang lại sự tươi tắn, tài lộc tới ngôi nhà. Ngoài ra, chủ nhà cũng nên lựa chọn những chậu cây, hoa cảnh trang trí kết hợp với màu nhà này để giúp ngôi nhà thoáng đãng, tài lộc luân chuyển liên hồi.

Nhà hướng Tây

Với hướng nhà này, bạn nên lựa chọn màu sơn nhà trắng sữa hoặc trắng thuần để hợp phong thủy nhà ở. Đây là những màu trung tính đem lại sự sáng sủa, sạch sẽ cho ngôi nhà. Ngoài ra, nó cũng có thể giảm bớt tà khí chiều cho căn nhà do ánh mặt trời lặn.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lựa chọn những gam màu nhẹ như xanh nhạt, kem… để làm không khí ấm áp, dễ chịu.

Nhà hướng Nam

Màu chủ đạo cho căn nhà hướng Nam có thể là gam màu nóng như đỏ, hồng… Đây đều là những màu sơn nhà mang lại tài lộc và không khí ấm áp cho căn nhà. Bên cạnh tông chủ đạo, bạn cũng nên sử dụng kết hợp các màu này trong các đồ vật trang trí nội thất của ngôi nhà để tăng thêm sự may mắn.

Nhà hướng Bắc

Với những căn nhà hướng Bắc, màu sơn nhà hợp phong thủy nên lựa chọn là màu xanh dương, màu xám hoặc màu ghi. Đây là những gam màu trầm lạnh, có ý nghĩa mang lại sự mát mẻ, sang trọng và tinh tế. Ngoài ra, nó cũng là những màu mang lại may mắn về sức khỏe và tiền tài cho chủ nhà.

Cùng với đó, bạn cũng có thể lựa chọn cho căn nhà của mình màu sơn theo từng phong cách, ví dụ như màu sơn nhà cho nội thất phong cách hiện đại

Tuy nhiên, để đảm bảo cho ngôi nhà có sự phối màu đẹp, bạn nên lựa chọn một tông chủ đạo kết hợp với một số màu sắc khác. Ngoài ra, bạn có thể nghiên cứu kết hợp các màu vừa hợp tuổi mệnh gia chủ, vừa hợp hướng nhà khác nhau.

Xem thêm: 4 lưu ý để treo tranh trong nhà hợp phong thủy

2 Comments

  1. Pingback:Những nguyên tắc làm cầu thang hợp phong thủy nhà ở - Bất động sản Redland

  2. Pingback:4 lưu ý để treo tranh trong nhà hợp phong thủy - Bất động sản Redland

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *