Giá chiếc nhẫn kim tiền, một sản phẩm khá “hot” các mùa vía Thần Tài gần đây, gồm tiền vàng (theo giá thị trường) cộng giá công từ 200.000 – 500.000 đồng.

Mặc dù mai mới đến ngày vía Thần Tài, nhiều cửa hàng lớn trên các tuyến phố trọng điểm đã tấp nập khách vào ra từ hôm mùng 8 tháng Giêng. Các cửa hàng cũng đang hoàn tất công tác cuối cùng chuẩn bị từ trang hoàng các điểm bán đến tăng trữ sản phẩm cho ngày cao điểm mùng 10.

Nhân viên tại các cửa hàng vàng lớn trên phố Trần Nhân Tông liên tục tư vấn cho các khách hàng tới mua. Anh Hoàng, nhân viên tiệm vàng Bảo Tín Mình Châu cho biết các khách hàng mua nhiều mặt hàng nhẫn tròn trơn. Các sản phẩm như nhẫn kim tiền, miếng vàng in hình con giáp cũng được hỏi mua khá nhiều.

Nhiều mặt hàng mới cũng được tung ra mùa vía Thần tài năm nay, đặc biệt là các sản phẩm hình heo vàng như tượng vàng, tượng mạ vàng vòng tay charm hình heo.

Giá các sản phẩm thông thường được tính theo hai cách: theo giá vàng (thêm tiền công) hoặc theo món.

Đối với vàng miếng 24K (999.9) hay nhẫn tròn trơn, các tiệm vàng sẽ không tính tiền công mà chỉ tính bằng giá vàng 999,9 niêm yết theo từng thời điểm. Tuy nhiên, đối với các sản phẩm vàng 24K khác cần qua gia công, các tiệm vàng sẽ thu thêm tiền công.

So với các ngày thường cũng như các mùa vía Thần Tài trước đây, giá công phần lớn không thay đổi. Tại Phú Quý, vàng miếng khắc hình các con giáp hoặc thần tài sẽ cộng thêm 100.000 đồng/sp tiền công. Giá công đối với sản phẩm nhẫn kim tiền vàng 24K thậm chí lên tới 320.000 đồng/sp.

Tại Bảo tín Minh Châu, giá công đối với sản phẩm nhẫn kim tiền dao động từ 200.000 – 500.000 đồng tùy vào kích cỡ. Tượng heo vàng, thần tài nhỏ thu phí gia công khoảng 800.000 – 900.000 đồng/sp. Tiệm vàng này cũng tung ra các hạt charm bằng vàng 24K hình nút thắt cát tường, thỏi vàng với giá công khá phong phú.

Tính ra, ngay ở thời điểm bước chân ra khỏi cửa hàng, người mua đã “lỗ” phần chênh lệch giá mua – bán và phần giá công.

Đối với các sản phẩm trang sức, nhiều sản phẩm sẽ được tính theo món với mức giá cố định không phụ thuộc vào giá vàng từng thời điểm. Vòng charm kim tiền/ heo vàng bằng vàng 24K cũng được bán theo mức giá cố định (khoảng gần 4 triệu đồng).

Với các sản phẩm vàng bán theo món, người mua có thể bán lại hoặc mua sản phẩm khác của cửa hàng với giá cao hơn nhưng bị chiết khấu theo phần trăm. Như với sản phẩm vòng charm, giá bán lại/ đổi sản phẩm lần lượt 65% và 75%.

Ngoài vàng miếng của đơn vị mình, các tiệm hàng còn bán vàng miếng của SJC. Giá vàng miếng của SJC luôn cao nhất so với các sản phẩm hãng khác. Tại Bảo tín Minh Châu, vàng miếng SJC chỉ được bán trong giờ hành chính (8h – 17h). Riêng ngày vía thần tài (mùng 10), cửa hàng sẽ bán cả ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *