Nhiều người dân chịu khó từ 4-5h sáng đã đến các cửa hàng thương hiệu vàng lớn để lấy thứ tự, xếp hàng đợi mua vàng cầu may ngày vía Thần Tài.

Những năm trở lại đây, với mong muốn một năm làm ăn phát đạt, sung túc, vào ngày vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng), người dân có thói quen mua vàng để cầu may, đồng thời vàng cũng là tài sản tích lũy được nhiều người lựa chọn bên cạnh tiết kiệm ngân hàng. 

Ngày Vía Thần Tài năm nay, tại nhiều cửa hàng vàng thương hiệu lớn, rất đông người dân đã đến xếp hàng từ sáng sớm để đợi mua vàng. Cũng do nhu cầu mua vàng của người dân tăng cao trong vài ngày gần đây nên giá vàng trong nước ở đầu bán ra đã tăng mạnh trong phiên trước. Chênh lệch giữa hai chiều mua bán là khoảng 400-500 nghìn đồng mỗi lượng.

Hiện tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,80 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,50 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 36,65 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,05 triệu đồng/lượng (bán ra). Còn tại Bảo Tín Minh Châu, giá vàng niêm yết tại tại 36,70-37,10 triệu đồng/lượng. 

5h30 sáng ngày vía Thần Tài, trước một cơ sở của Bảo Tín Minh Châu, rất đông khách hàng đứng xếp hàng chờ lấy số. Được biết, Bảo Tín Minh Châu sẽ bắt đầu mở cửa giao dịch mua bán từ 6h sáng, sớm hơn 2 tiếng đồng hồ so với những ngày bình thường.

Cách một đoạn không xa trên cùng dãy phố Trần Nhân Tông, một cơ sở khác của Bảo Tín Minh Châu cũng có nhiều khách hàng ngồi đợi mua vàng từ 5h sáng

Tại DOJI Phùng Hưng, người dân cũng chờ từ sáng sớm
Tuy nhiên, một cơ sở khác của Bảo Tín Minh Châu ở ngay bên cạnh lại vắng hoe
Chưa đến giờ giao dịch nhưng trước cửa tiệm vàng Phú Quý cũng đã có kha khá khách hàng lấy thứ tự, ngồi đợi đến lượt
Mới chỉ bắt đầu mở cửa được 30 phút, bên trong cửa hàng đã tấp nập người mua vàng. Chị Hải Anh (41 tuổi) cho biết trước khi đi mua đã tham khảo các sản phẩm, ngày vía Thần Tài năm nay chị sẽ mua hai chiếc nhẫn tròn trơn vàng 24k, chủ yếu để lấy may đầu năm chứ không đầu tư hay tích trữ gì.
Cửa hàng của DOJI đông nghịt khách ngay khi mở cửa
Cùng một dãy phố, trong khi Bảo Tín Minh Châu và Phú Quý khá tấp nập người mua thì nhiều tiệm vàng khác khá đìu hiu. Chị Hương, một chủ quán nước trên khu phố này cho biết, tuy lượng người đi mua vàng năm nay vẫn đông nhưng cảnh chen nhau xếp hàng từ sáng sớm không còn quá lộn xộn như năm ngoái. 
Trái ngược với sự mong đợi, tại nhiều cửa hàng kinh doanh vàng trên đường Nguyễn Trãi (quận Thanh Xuân), Ngã Tư Sở, Tây Sơn, Khâm Thiên (quận Đống Đa)… khá thưa thớt khách, số lượng khách có lúc đếm được trên đầu ngón tay. Thậm chí, một số cửa hàng có thời điểm không một bóng khách đến giao dịch trong ngày vía Thần Tài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *