Du lịch nghỉ dưỡng hiện nay đang là loại hình du lịch thu hút và ngày càng được nhiều người quan tâm. Chủ yếu các cặp đôi và gia đình nhiều thế hệ, du khách sẽ có rất nhiều trải nghiệm thú vị trong một chuyến đi, từ tận hưởng thiên nhiên cảnh sắc cho tới cải thiện thể chất, tinh thần và sức khỏe. Do du lịch nghỉ dưỡng đang ngày càng phát triển mạnh mẽ nên đã kéo theo bất động sản nghỉ dưỡng cũng dành được sự quan tâm của nhiều chủ đầu tư.

Tổng quan về bất động sản nghỉ dưỡng?

Bất động sản nghỉ dưỡng được biết đến là mô hình bất động sản được đầu tư và xây dựng tại các khu nghỉ dưỡng hay các khu du lịch, bao gồm biệt thự trên đồi, trên núi, biệt thự biển, các căn hộ khách sạn và cả shophouse…. Sau đó các dự án nghỉ dưỡng này sẽ được bán lại cho những cá nhân, tổ chức, nhà đầu tư có nhu cầu. Tất cả bất động sản đều được xây dựng nhằm mục đích phục vụ nhu cầu của khách du lịch như cung cấp dịch vụ lưu trú, giải trí, thương mại…Để từ đó mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho khách du lịch.

Mô hình bất động sản sẽ có 2 hình thứ bao gồm cho bên thứ 3 thuê lại vận hành kinh doanh hoặc tự kinh doanh. Và lợi nhuận thu được tự việc kinh doanh sẽ được chia theo thỏa thuận của các bên. Ở Việt Nam, với mô hình bất động sản nghỉ dưỡng thì hình thức phổ biến nhất là cho bên thứ 3 thuê lại vận hành kinh doanh.

Các dự án BĐS nghỉ dưỡng thường được xây dựng ở các khu du lịch nghỉ dưỡng
Các dự án BĐS nghỉ dưỡng thường được xây dựng ở các khu du lịch nghỉ dưỡng

Những lợi ích nhận được khi đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Các loại hình bất động sản đều có những giá trị và đặc điểm riêng. Trong đó bất động sản nghỉ dưỡng là loại hình khá là đặc thù và phổ biến với nhiều ưu điểm vượt trội có thể liệt kê như:

Đầu tư dự án bất động sản an toàn, bền vững

Ở nước ta nổi tiếng với nhiều danh lam thắng cảnh, thiên nhiên hùng vĩ như Phú Quốc, Hạ Long – Đây là những điểm đến hấp dẫn, bậc nhất nước ta. Mỗi năm những địa danh du lịch này đều đón hàng triệu du khách ghé thăm cả trong nước và quốc tế. Theo số liệu của Tổng cục Thống kê số lượng du khách quốc tế đến Việt Nam du lịch lên tới 18 triệu lượt, đạt doanh thu lên đến 726,000 tỷ đồng vào năm 2019.

Với tiến độ phát triển này, bất động sản dành cho nghỉ dưỡng sẽ là những lựa chọn an toàn và bền vững, từ đó mang đến cơ hội thu lợi nhuận và sinh lời cao cùng với các chính sách cam kết lợi nhuận từ chủ đầu tư uy tín. Thời điểm hiện tại, du lịch nghỉ dưỡng đang được chú trọng và đầu tư phát triển và nhà nước cũng đang thực hiện nhiều biện pháp nhằm kích cầu du lịch. Chính vì vậy mà các loại hình bất động sản này luôn là sự lựa chọn hoàn hảo và là kênh đầu tư tiềm năng cho giới đầu tư.

An nhàn trong kinh doanh

Khi các nhà đầu tư quan tâm và lựa chọn đầu tư bất động sản dành cho nghỉ dưỡng thì nhà đầu tư sẽ không phải lo lắng về các vấn đề như vận hành, quản lý và bảo trì tài sản của mình bởi những điều này sẽ được chủ đầu tư lên kế hoạch kinh doanh và khai thác hiệu quả. Chính vì vậy mà các khách hàng đầu tư sẽ giảm bớt được nỗi lo khi đầu tư.

Dự án nghỉ dưỡng mang đến nhiều lợi ích cho các nhà đầu tư
Dự án nghỉ dưỡng mang đến nhiều lợi ích cho các nhà đầu tư

Những điều quan trọng cần lưu ý khi đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Vị trí quy hoạch dự án

Nếu quan tâm đến bất động sản thì cái đầu tiên cần chú ý đó chính là vị trí đầu tư, xây dựng và phát triển dự án bất động sản nghỉ dưỡng. Thông thường vị trí của các dự án này phải có có hệ thống giao thông hoàn thiện từ đó sẽ tạo ra cho du khách sự thuận tiện để dễ dàng di chuyển, đi lại từ đó mang lại hiệu quả cao trong kinh doanh. Và ở Việt Nam các dự án nghỉ dưỡng thường sẽ được quy hoạch ở các vị trí trung tâm.

Bên cạnh đó, các dự án bất động sản cũng đang dần mở rộng ra các địa điểm vùng núi, đồi cao bởi xu hướng nghỉ dưỡng của du khách đang có sự chuyển đổi. Khi lựa chọn các địa điểm du lịch du khác thường sẽ tìm kiếm những địa điểm gần gũi với thiên nhiên nhằm cảm nhận được sự thoải mái, thư giãn. Theo thực tế thì các dự án bất động sản thường sẽ sở hữu vị trí đẹp, thuận tiện di chuyển đều thu hút lượng lớn khách du lịch đến tham quan, nghỉ dưỡng.

Những điều cần lưu ý khi đầu tư bất động sản dành cho nghỉ dưỡng
Những điều cần lưu ý khi đầu tư bất động sản dành cho nghỉ dưỡng

Chất lượng và tiện ích dự án

Nhằm đáp ứng tất cả mục đích của du khách tham quan nghỉ dưỡng nên không gian của các khu nghỉ dưỡng luôn cần sự thoải mái, dễ chịu cũng như mang đến sự tiện nghi cho du khách tham quan. Để làm được những điều này, các chủ đầu tư cũng cần chú trọng vào hệ thống sinh thái, cảnh can thiên nhiên và các tiện ích đi kèm. Hiện nay, các dự án du lịch nghỉ dưỡng đều tích hợp nhiều công trình tiện ích đẳng cấp như các khu vui chơi, giải trí, thương mại, sân golf, bể bơi… phù hợp với nhu cầu của nhiều tệp khách hàng.

Vấn đề pháp lý dự án

Pháp lý luôn là vấn đề quan trọng khi đầu tư dự án nghỉ dưỡng, vấn đề pháp lý sẽ ảnh hưởng đến quyết định đầu tư của nhà đầu tư. Đây cũng là một vấn đề trong bất động sản bởi các dự án đầu tư bất động sản còn nhiều bất cập do tính pháp lý chưa hoàn thiện. Bởi vậy điều này sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến công tác quản lý, vận hành dự án vậy nên các nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ thông tin về tính pháp lý, sự minh bạch của các dự án bất động sản trước khi quyết định đầy tư.

ĐƠN VỊ PHÂN PHỐI DỰ ÁN SAPA HERITAGE:
– Công ty Cổ phần Thương mại và Đầu tư REDLAND
– Fanpage: Redland Việt Nam
– Địa chỉ: 60B Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội
– Hotline: 0977.095.567

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *