1. Kinh doanh bất động sản là gì?

Kinh doanh bất động sản và những điều cần biết năm 2023
Kinh doanh bất động sản và những điều cần biết năm 2023

Căn cư theo khoản 1 Điều 3 hoạt động kinh doanh bất động sản là việc đầu tư vốn nhất định để thực hiện các hoạt động như xây dựng, mua, nhận chuyển nhượng để bán, cho thuê hoặc cho thuê lại, thực hiện dịch vụ sàn giao dịch bất động sản, môi giới bất động sản, tư vấn bất động sản hoặc quản lý bất động sản nhằm mục đích sinh lời thu lợi nhuận.

2. Nguyên tắc và phân loại kinh doanh bất động sản

Các nguyên tắc khi kinh doanh bất động sản:

– Bình đẳng trước pháp luật; tự do thỏa thuận trên cơ sở tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp của các bên thông qua hợp đồng, không trái quy định của pháp luật.

– Bất động sản đưa vào kinh doanh cần có đầy đủ điều kiện theo quy định Luật Kinh doanh bất động sản năm 2014.

– Kinh doanh bất động sản phải đảm bảo được các yếu tố: Trung thực, công khai, minh bạch.

– Các cá nhân, tổ chức có quyền kinh doanh tại khu vực ngoài phạm vi bảo vệ quốc phòng, an ninh theo quy hoạch và kế hoạch sử dụng đất được cơ quan nhà nước cần có thẩm quyền phê duyệt.

Phân loại kinh doanh bất động sản:

Phân loại kinh doanh bất động có thể dựa trên các loại hình bất động sản hoặc có thể căn cứ vào hành vi và bản chất kinh doanh hàng hóa bất động sản như: Bất động sản nhà ở, Bất động sản thương mại và dịch vụ, bất động sản công nghiệp – hạ tầng, bất động sản đất…

Bất động sản nhà ở chủ yếu sẽ bao gồm 2 loại chính là nhà được xây dựng mới và mua lại. Với loại hình này thường sẽ phù hợp và phổ biến với các hộ gia đình tuy nhiên thì nó còn có thể là nhà cho thuê, nhà nghỉ, khu căn hộ và chung cư…Đối với thị trường kinh doanh này thường sẽ được ưa chuộng các dự án như căn hộ, phân khu xây dựng hoặc các tòa nhà…Chính vì vậy mà hầu hết các nhà đầu tư thường  cho ra mắt các dự án bất động sản nhà ở các thành phố trọng điểm của nước ta.

Bất động sản thương mại và dịch vụ là loại hình cũng khá phổ biến được các nhà đầu tư lựa chọn để nhằm mục đích phục vụ cho các hoạt động kinh doanh thương mại và dịch vụ. Bất động sản này thường sẽ bao gồm các văn phòng dịch vụ, khách sạn, các tòa nhà trung tâm thương mại hoặc các hệ thống giáo dục… Và yêu cầu đặt ra cho loại hình này là cần có các bộ máy quản lý và vận hành chuyên nghiệp để đảm bảo các tiện ích trong khu vực.

Bất động sản thương mại - dịch vụ
Bất động sản thương mại – dịch vụ

Bất động sản công nghiệp – hạ tầng được hiểu là các dự án được xây dựng và đầu tư tại các khu công nghiệp với các mục đích liên quan đến hoạt động như nghiên cứu, sản xuất hoặc lưu trữ hàng hóa. Cũng được quan tâm giống với loại hình bất động sản nhà ở, bất động sản công nghiệp – hạ tầng phục vụ sản xuất đang được săn đón rất mạnh mẽ. Tuy nhiên thì phân khúc này đang dần trở nên khá khan hiếm bởi nó vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu của khách hàng nước ngoài tham gia và thị trường Việt Nam.

Bất động sản công nghiệp - hạ tầng
Bất động sản công nghiệp – hạ tầng

Bất động sản đất còn có cái tên khác là đất nền, đất dự án hay các trang trại trồng cây, chăn nuôi. Mặc dù, đất của loại hình bất động sản này thuộc nhóm đất chưa phát triển tuy nhiên lại được các nhà đầu tư ưa chuộng và dường như không có dấu hiệu hạ nhiệt do tính pháp lý khá đơn giản cùng với vốn đầu tư rẻ tuy nhiên khả năng sinh lời cao.

Loại hình bất động sản đất
Bất động sản đất

3. Những điều kiện khi đưa bất động sản vào kinh doanh

Điều kiện quan trọng nhất là được phép kinh doanh nhà và các công trình xây dựng bởi vì khi muốn kinh doanh bất động sản là nhà hoặc các công trình xây dựng thì trước tiên cần phải đăng ký quyền sở hữu tài sản và gắn liền với đất trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Tuy nhiên thì các dự án nhà hoặc các công trình xây dựng có sẵn thì chỉ cần giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai. Ngoài ra còn cần phải đảm bảo không có bất kỳ tranh chấp nào về quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà.

Để dược phép kinh doanh các loại đất thì đối với việc kinh doanh các loại đất thì cần phải có giấy chững nhận về quyền sử dụng đất theo các quy định của pháp luật. Bên cạnh đó cần phải đảm bảo rằng quyền sử dụng đất kinh doanh không bị kê biên để bảo đảm thi hành án và trong thời gian kinh doanh đất luôn đảm bảo về thời hạn sử dụng.

4. Công ty cổ phần thương mại và đầu tư Redland

Redland là doanh nghiệp hoạt động trong nhiều lĩnh vực, đa ngành nghề như Đầu tư, Phát triển dự án, Kinh doanh BĐS, Truyền thông và Marketing, trong đó lĩnh vực phát triển mũi nhọn là Đầu tư và Kinh doanh Bất động sản. Trở thành đối tác chiến lược của các thương hiệu và các Chủ đầu tư lớn trên thị trường như Sun Group, CEO Group, TNR, Sunshine Group, FLC Group, MIK, Tân Á Đại Thành, Apec Group… và là đơn vị giữ vị thế Top đầu kết quả bán hàng khi tham gia triển khai phân phối dự án.

Được thành lập vào năm 2018 với sứ mệnh trở thành 1 trong 10 công ty phân phối, quản lý và khai thác bất động sản hàng đầu Việt Nam. Bất động sản redland đã đạt được các thành tựu nổi bật như: Năm 2018 – 2019 là top 1 trong phân phối dự án FLC Group, TNR, MIK. năm 2020 – 2021 đạt top 1 trong phân phối dự án SunShine Group, FLC Group, Tân Á Đại Thành, Ceo Group. Gần nhất là năm 2022 đã đạt được top 1 trong phân phối hệ thống các dự án nghỉ dưỡng Quảng Ninh, Vũng Tàu, Nha Trang, Phú Quốc.

Bất động sản redland với tâm niệm kiến tạo hạnh phúc tương tai, vì một Việt Nam phồn vinh và thịnh vượng bạn và tôi sẽ cùng nhau trở thành điểm tựa đầu tư và an cư bền vững cho Xã hội!

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ REDLAND:
– Website: www.redland.com.vn
– Fanpage: Redland Việt Nam
– Địa chỉ: 60B Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội
– Hotline: 0977.095.567

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *